Đặc sắc Hội thi trình diễn Trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Hang

Nằm trong khuôn khổ chương trình lễ hội “Hương Sắc Na Hang”, ngày 8/3, Hội LHPN huyện Na Hang đã tổ chức Hội thi trình diễn Trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Hang tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang. Dự hội thi có các đồng chí: Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồng Thái, cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân, du khách đến theo dõi hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 12 đội đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong chương trình, các thí sinh đã trình diễn 10 bộ trang phục truyền thống sử dụng trong hoạt động tín ngưỡng, cưới hỏi, lễ hội và trong sinh hoạt đời thường... của đồng bào các dân tộc huyện. Qua phần trình diễn duyên dáng trên sân khấu, mỗi thí sinh đều cố gắng thể hiện đầy đủ những nét văn hóa truyền thống độc đáo, mang đặc trưng riêng của dân tộc mình một cách ấn tượng nhất. Với các thí sinh, đây còn là dịp để họ quảng bá hình ảnh văn hóa của dân tộc mình đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Các thí sinh tự tin trình diễn trang phục truyền thống của dân tộc mình trên sân khấu

Hội thi trình diễn Trang phục truyền thống các dân tộc huyện Na Hang, đã mang đến cho chương trình lễ hội “Hương Sắc Na Hang” những nét riêng ấn tượng, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giải nhất thuộc về đội thi xã Năng Khả

Các đại biểu và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đội tham gia hội thi

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao Giải 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 6 giải khuyến khích và 4 giải phụ cho các đội thi, giải nhất thuộc về đội thi của xã Năng Khả

Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang. Đồng thời khơi dậy khát vọng, niềm tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ và Nhân dân được giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống, con người Na Hang, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Hội thi:

Bài, ảnh: Vương Tấn