Trao học bổng “Tấm lòng vàng” cho 100 em học sinh nghèo vượt khó

Ngày 5/3, đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội SHB đã trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại huyện Na Hang. Dự chương trình có các đồng chí: TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư, Chủ tịch Quỹ học bổng "Tấm lòng vàng nhà đầu tư"; Phạm Việt Cường, Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng SHB Tuyên Quang; Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Na Hang có các đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

doan-cong-ta-na-hang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh được nhận học bổng.

Trong 100 suất học bổng được trao, 60 suất, mỗi suất 500 nghìn đồng, tương đương số tiền 30 triệu đồng đến từ Quỹ học bổng "Tấm lòng vàng nhà đầu tư" và 40 suất, tương đương số tiền 20 triệu đồng đến từ Ngân hàng SHB.

TBT-hoc-bong-na-hang

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư, Chủ tịch Quỹ "Tấm lòng vàng nhà đầu tư" phát biểu tại lễ trao học bổng

Phát biểu tại lễ trao học bổng, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư, Chủ tịch Quỹ học bổng "Tấm lòng vàng nhà đầu tư" cho biết, Tuyên Quang là "Thủ đô kháng chiến", có truyền thống cách mạng và cũng là mảnh đất tươi đẹp, tạo cảm hứng thi ca cho biết bao tác phẩm văn học hào hùng. Đoàn công tác của Tạp chí Nhà đầu tư và Ngân hàng SHB có mặt tại Na Hang muốn trao tận tay những suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, nhằm chung tay với sự nghiệp khuyến học khuyến tài và đặc biệt là dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập. Với tư cách Chủ tịch, người sáng lập Quỹ Tấm lòng vàng nhà đầu tư, đồng chí mong muốn cùng chung tay với ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang, huyện Na Hang, các thầy cô giáo góp phần nhỏ động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nâng bước các em tới trường, trở thành các học sinh ngoan, học giỏi, để sau này trở thành người công dân tốt phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang nói riêng và đất nước nói chung.

chu-tich-na-hang

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang phát biểu

Bày tỏ sự cảm ơn, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang khẳng định, những suất học bổng các em nhận được có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, khích lệ giúp các em vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đầu vươn lên vì ngày mai lập thân, lập nghiệp. Đồng chí cũng cho biết, Na Hang là 1 trong 74 huyện nghèo trong cả nước. Tuy nhiên, lãnh đạo Na Hang xác định phải nỗ lực, quyết tâm để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt quan tâm tới đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Hiện nay, huyện Na Hang có trên 90% là người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trong 12 xã, thị trấn thì có 114 thôn, bản. Xã xa nhất cách trung tâm huyện 70 km giáp với Hà Giang, Bắc Kạn, thôn xa nhất cách trung tâm xã gần 20 km. Vì vậy, việc quan tâm, chỉ đạo với đồng bào cần rất nhiều nỗ lực. Huyện Na Hang định hướng trong thời gian tới tiếp tục bảo vệ tài nguyên môi trường rừng, tài nguyên nước, giữ cảnh quan thiên nhiên phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã trao bằng xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình cho địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, với vai trò của Tạp chí Nhà đầu tư sẽ ủng hộ Tuyên Quang nói chung, Na Hang nói riêng trong công tác tuyền thông phát triển Kinh tế  - xã hội, thúc đẩy du lịch xanh, du lịch gắn với thiên nhiên, bảo vệ các giá trị văn hoá, bản sắc các dân tộc, du lịch cộng đồng. Cùng với đó là tạo các chương trình thúc đẩy, kết nối đầu tư giúp Tuyên Quang, Na Hang thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào còn nhiều khó khăn.

Bài, ảnh: Thành Nho