Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thị trấn Na Hang lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Na Hang đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thị trấn Na Hang lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam Thị trấn Na Hang đã chủ động triển khai 5 chương trình hành động của MTTQ các cấp. Nắm chắc tình hình Nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền. Vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 80 triệu đồng; hỗ trợ 15 hộ nghèo làm nhà mới và sửa chữa nhà ở. Xây dựng và nhân rộng 15 mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, vệ sinh đường làng ngõ phố gắn với thực hiện phong trào Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa; 02 mô hình tự quản về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 15 mô hình tự quản về an ninh trật tự…

Đồng chí Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Na Hang trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn cần chủ động, đa dạng hóa hơn nữa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân; chủ động thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và tăng cường hiệp thương với các tổ chức thành viên, đặc biệt là phải phân công phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cần xác định việc phát huy dân chủ, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác của Mặt trận; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng cần phải xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện, góp phần tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Các thành viên Ủy ban MTTQ Thị trấn Na Hang khóa X ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Bản lĩnh – Đổi mới - Phát triển”,  Đại hội đã hiệp thương cử 39 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Thị trấn Na Hang khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Lê Quang Uyên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn khóa mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử ra đoàn đại biểu đi tham dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Lãnh đạo Thị trấn Na Hang trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nhân dịp này, Hội nghị đã khen thưởng cho 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Bài, ảnh: Vương Tấn