Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang (Kỳ họp bất thường) khóa XVIII, nhiệm kỳ 2029-2024

Sáng ngày 5/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang kỳ họp bất thường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2029-2024. Dự hội nghị có đồng chí Ma Thế Hải, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; chủ tịch, phó chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ủy ban MTTQ huyện luôn sát cơ sở nắm bắt tình hình nhân dân. Tăng cường tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò người tiêu biểu, uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Trao trên 3.200 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi và các đối tượng khác. Hỗ trợ trên 11.000 kg gạo cho các gia đình có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Hỗ trợ sửa chữa 3 nhà với 75 triệu đồng là nguồn kinh phí từ Qũy “Vì người nghèo”; Duy trì hoạt động hiệu quả 114 mô hình tự quản về thu gom, phân loại xử lý rác thải; phối hợp tổ chức hội nghị TXCT giữa Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện với cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND hai cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo thông qua số lượng, cơ cấu, thành phần ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt nam huyện Na Hang khóa XIX, nhiệm kỳ 2024-2029; lấy ý kiến tham gia vào Chương trình do ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự thảo về “Xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc”.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận giải đáp những vấn đề còn tồn tại, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024 ; công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ma Thế Hải, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang đề nghị trong thời gian tới MTTQ từ huyện đến cơ sở tục tăng cường công tác phối hợp, nắm chắc tình hình cơ sở; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; bám nắm tình hình dư luận của nhân dân; giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư khiếu nại của nhân dân. Chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029 sắp diễn ra.

Tin, ảnh:  Hà Huế