Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh năm 2023 và triển khai công tác phối hợp năm 2024

Ngày 03/4/2024, đoàn công tác UBND huyện Na Hang do đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn dự Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh giữa 7 huyện: Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng); Bắc Mê, Mèo Vạc, Yên Minh, Đồng Văn (Hà Giang) và Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang) năm 2023 và triển khai công tác phối hợp năm 2024 tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Về phía lực lượng Công an có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện dự và tham luận tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội Nghị

Trong năm 2023, thực hiện quy chế phối hợp đã ký kết, UBND các huyện giáp ranh tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt về thực hiện các nội dung công tác phối hợp giữa các khu vực giáp ranh. Trong đó lực lượng Công an 07 huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh bảo đảm an ninh, trật tự, chủ động thực hiện tốt công tác nắm tình hình, dự báo, phân tích tình hình tại các địa bàn giáp ranh; nghiên cứu, quán triệt thực hiện cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ, biện pháp, chương trình công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự khu vực giáp ranh trong năm 2024 và các năm tiếp theo, hội nghị thống nhất tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh, trật tự khu vực giáp ranh; tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra địa bàn giap ranh; tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa các địa bàn giáp ranh; tích cực tuyền truyền vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý người di cư tự do, quản lý đối tượng; duy trì, đẩy mạnh công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Huyện Na Hang  tiếp nhận bàn giao đơn vị thường trực cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh năm 2024 giữa UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng và UBND huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Dịp này, UBND huyện Bảo Lâm tặng Giấy khen cho 08 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT khu vực giáp ranh giữa huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng với các huyện của tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang năm 2023 (trong đó huyện Na Hang được tặng 01 giấy khen của tập thể, 01 giấy khen của cá nhân).

Kết thúc Hội nghị UBND huyện Na Hang đã tiếp nhận bàn giao đơn vị thường trực cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh năm 2024 giữa UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng và UBND huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện: Thượng úy Chẩu Hồng Sơn, Đội Tham mưu, Công an huyện Na Hang./.