Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với công dân

Chiều ngày 27/3, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với công dân Dương Văn Chấn, trú tại thôn Bản Lằn, xã Sơn Phú. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy; các cơ quan chuyên môn, và lãnh đạo UBND thị trấn Na Hang nơi có công dân kiến nghị.

Thời gian qua công dân Dương Văn Chấn đã có nhiều lần gửi đơn kiến nghị, yêu cầu giải quyết những vướng mắc trong việc giao đất ở cho hộ gia đình tại Tổ dân phố 2, thị trấn Na Hang. Mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền huyện đã có nhiều lần làm việc với công dân, và đưa ra hướng giải quyết nhưng ông và gia đình vẫn chưa  đồng ý. Vì vậy, chiều ngày 27/3 Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã gặp và đối thoại trực tiếp với công dân Dương Văn Chấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với công dân

Tại buổi đối thoại, ngay sau khi nghe kiến nghị của ông Dương Văn Chấn, các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo làm rõ nguồn gốc lô đất, cung cấp hồ sơ, căn cứ pháp lý, quy trình, kết quả giải quyết đơn kiến nghị và trả lời của cơ quan chức năng đối với hộ ông Dương Văn Chấn. Tiếp đó đại diện lãnh đạo UBND huyện đã phân tích các căn cứ, quá trình xử lý vụ việc, và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất cho công dân.

Sau khi nghe phân tích, trên cơ sở xem xét hồ sơ và ý kiến phát biểu của các cơ quan chuyên môn, của lãnh đạo UBND huyện, và hơn hết là của đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng. Công dân Dương Văn Chấn đã hiểu và đồng ý nhận diện tích đất mà chính quyền địa phương giao cho hộ gia đình tại Tổ dân phố 2, thị trấn Na Hang

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị, ngay sau buổi đối thoại các cơ quan chuyên môn của huyện cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để bàn giao diện tích đất cho công dân Dương Văn Chấn theo đúng quy định của pháp luật.

Việc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy huyện Na Hang với người dân nhằm kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần thực hiện tốt quy định số 11 ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và  xử lý những phản ánh kiến nghị của dân.

Tin, ảnh: Vương Tấn