Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang tích cực ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cùng với các trường học trên địa bàn huyện Na Hang, thời điểm này ngoài thời gian học theo chương trình chính khoá. Thầy, cô giáo trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang đang đẩy mạnh ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh lớp 12 nhằm giúp các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

Năm học 2023 – 2024, trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang có 60 em học sinh khối 12, đây là năm học đầu tiên nhà trường có lứa học sinh sắp tốt nghiệp ra trường. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng chương trình, chiến lược ôn tập rõ ràng, cụ thể. Theo đó các giáo viên Tổ, bộ môn xây dựng nội dung ôn tập bám sát chương trình THPT của các năm trước và đề tham khảo của Bộ Giáo dục - Đào tạo để học sinh làm quen. Song song với công tác ôn tập nhà trường còn tổ chức hội thảo chuyên đề giữa các trường bàn về giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi, trong đó chú trọng đến giải pháp dạy học phân hoá theo đối tượng học sinh; tổ chức thi thử đánh giá phân loại học sinh từ đó đưa ra định hướng xây dựng nội dung ôn tập phù hợp giúp các em nắm vững kiến thức trong quá trình ôn tập.

Các em học sinh tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Là giáo viên được phân công trực tiếp ôn tập môn Địa lí cho học sinh khối 12, Cô giáo Bế Thị Len chủ động bám sát vào nội dung, chương trình, kế hoạch của Bộ, của Sở Giáo dục - Đào tạo cũng như của Ban Giám hiệu nhà trường và tổ chuyên môn. Lên kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12 ngay từ đầu năm, ngoài thời gian lên lớp buổi sáng cô còn tổ chức ôn tập cho các em vào mỗi buổi chiều và buổi tối trong các ca trực. Đồng thời nghiên cứu sâu các đề thi minh họa để hướng dẫn cho học sinh qua từng bài học cụ thể và tổ chức phân loại học sinh. Trong quá trình dạy và ôn thi cô luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm để ôn tập trọng tâm theo cấu trúc của đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài cho các em.

Cũng như các bạn học sinh trong lớp, thời điểm này em Nguyễn Thị Minh Trí, học sinh lớp 12A, trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang đang cố gắng, nỗ lực học tập từng ngày để tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng làm bài mà thầy cô ôn tập ở trên lớp. Ngoài ra em còn tự nghiên cứu thêm tài liệu, trao đổi qua nhóm và tìm hiểu trên internet để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài cho bản thân mình.

Được học tập, rèn luyện trong môi trường nội trú là điều kiện hết sức thuận lợi. Thầy cô giáo kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm động viên các em, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác ôn tập, giúp các em có thêm động lực cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập.

Với sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 của tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường, tin tưởng rằng các em sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp với tâm thế vững vàng, tự tin và đạt được kết quả cao nhất.

Bài, ảnh: Thành Nho