Na Hang: Hội nghị thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và gặp mặt các thế hệ lãnh đạo huyện nhân dịp đầu xuân Qúy Mão 2023

Sáng ngày 03/02/2023 Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ  huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện và gặp mặt các thế hệ lãnh đạo huyện nhân dịp đầu xuân Qúy Mão 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội nghị

Về phía huyện Na Hang có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Na Hang các thời kỳ.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông tin về kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, kinh tế huyện Na Hang tiếp tục được duy trì và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 32,2 triệu đồng/người/năm. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tiếp tục tăng trưởng, năm 2021 huyện ta vẫn thu hút trên 89.890 lượt khách du lịch, năm 2022 đã thu hút trên 229.000 lượt khách; Đã huy động thu hút nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đầu tư các dự án hạ tầng quan trọng trong 2 năm 2021,2022. Trong thời gian qua, cấp ủy và chính quyền huyện: Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện các giải pháp xây dựng phát triển thị trấn Na Hang đô thị loại IV, phát triển Yên Hoa, Đà Vị định hướng đô thị loại V. Thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang phát biểu

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, Na Hang còn rất nhiều tiềm năng phát triển  như kinh tế rừng. Na Hang cần tiếp tục đầu tư, nắm bắt cơ hội vào dịch vụ du lịch và phát triển nông nghiệp hàng hóa, phát huy hạ tầng giao thông. Làm tốt công tác quy hoạch đô thị nhưng vẫn giữ bản sắc độc đáo, riêng có của các dân tộc địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, huyện Na Hang sẽ phát huy thế mạnh tiếp tục phát triển bền vững như mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Tin, ảnh: Hà Huế