Đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt thăm và làm việc tại huyện Na Hang

Ngày 25/9, Đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt do ông Kwon Sung –Teak, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc Hiệp hội kinh tế, văn hóa Hàn – Việt làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến công tác và khảo sát tại huyện Na Hang về một số tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng UBND – HĐND huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy giới thiệu khái quát về truyền thống văn hóa, tiềm năng, lợi thế của huyện Na Hang với đoàn công tác

Vui mừng chào đón Đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt đến thăm và làm việc tại huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy đã giới thiệu khái quát về truyền thống văn hóa, tiềm năng, lợi thế, nhất là vị trí địa lý thuận lợi đã giúp Na Hang đang trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Tuyên Quang. đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn tăng cường hợp tác về kinh tế, văn hóa với Hàn Quốc nói chung và các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. Hiện nay có một số doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đầu tư vào huyện Na hang mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Huyện Na Hang có mối quan hệ tốt với một số địa phương của Hàn Quốc, thông qua các chuyến thăm, làm việc giữa hai bên đã diễn ra, vừa tăng cường sự hiểu biết văn hóa, vừa đẩy mạnh xúc tiến đầu tư kinh tế, đặc biệt là du lịch.

Thay mặt đoàn công tác, ông Kwon Sung –Teak, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc Hiệp hội kinh tế, văn hóa Hàn – Việt khẳng định chuyến công tác lần này sẽ giúp đoàn hiểu rõ hơn về huyện Na Hang và sẵn sàng triển khai các chương trình hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, môi trường, năng lượng.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc trong đoàn công tác đã giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động và mong muốn lãnh đạo huyện tạo các điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, triển khai các dự án đầu tư phù hợp tại huyện Na hang trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cho đoàn công tác

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đi thăm quan vùng lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang, Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình. Ông Kwon Sung –Teak, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc Hiệp hội kinh tế, văn hóa Hàn – Việt cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo huyện Na Hang và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước Hàn Quốc – Việt Nam ngày càng khăng khít, bền vững.

Tin, ảnh: Thành Nho