Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Năng Khả

Chiều ngày 25/12, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi động viên trao tặng xe đạp và tiền hỗ trợ cho em Bàn Đức Chương là học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Năng Khả - xã Năng Khả bị tai nạn, hiện đang rất khó khăn trong việc đi lại; cùng đi có lãnh đạo Hội khuyến học huyện Na Hang.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao xe đạp cùng tiền mặt hỗ trợ cho em và gia đình

Được biết, hoàn cảnh thực tế gia đình em Bàn Đức Chương có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhà em có 05 chị em, trong đó có 01 cháu 3 tuổi bị bại não, 04 cháu đang độ tuổi học phổ thông từ lớp 1 đến lớp 9. Hiện chương vừa bị tai nạn nên rất khó khăn trong việc đi lại, em cần 1 chiếc xe đạp để chị gái có thể đưa em đến trường, quãng đường từ nhà em Chương đến trường 5 km.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Đoan ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ và động viên em cùng gia đình vượt qua khó khăn

Tại gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Đoan đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của em và gia đình, động viên em cùng gia đình vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Đồng chí đã trao tặng 01 chiếc xe đạp cùng tiền mặt hỗ trợ của hội khuyến học tỉnh, hội khuyến học huyện cho em và gia đình với tổng giá trị là 2 triệu đồng.

Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhà trường tiếp tục giành sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất và tinh thần để giúp em có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên tinh thần, giúp em vượt qua khó khăn có thêm động lực tiếp tục đến trường.

Tin, ảnh: Thành Nho