Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Na Hang lần thứ 4 (mở rộng)

Sáng ngày 25/12, Liên đoàn lao động Huyện Na Hang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện lần thứ 4 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Ma Thế Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Na Hang; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Các CĐCS ký giao ước thi đua năm 2024

Toàn huyện hiện có 70 công đoàn cơ sở, với tổng số 1.582 CNVCLĐ. Trong năm 2023, các ông đoàn cơ sở làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh của CNVCLĐ. Đoàn viên CNVCLĐ chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. LĐLĐ huyện chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ 3 doanh nghiệp; chỉ đạo 100% các Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động; trao tặng 60 suất quà Tết cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 3 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất, làm nhà, sửa nhà Mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên với tổng số tiền 110 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân 68 triệu đồng từ nguồn Quỹ quốc gia cho 1 gia đình đoàn viên vay hỗ trợ tạo việc làm, tăng thu nhập; phối hợp tổ chức thành công Giải cầu lông đoàn viên, CNVCLĐ, Liên hoan tiếng hát đoàn viên, CNVCLĐ năm 2023; tổ chức thành công Ngày hội ẩm thực các dân tộc vùng cao huyện Na Hang; kết nạp 32/20 đoàn viên mới, giới thiệu 52 đoàn viên công đoàn ưu tú đi học cảm tình Đảng.

Năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở; kiểm tra các Công đoàn cơ sở về thực hiện Điều lệ Công đoàn và công tác sử dụng tài chính công đoàn theo quy định; chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát thẻ đoàn viên trên phần mềm; lập báo cáo dự toán thu, chi tài chính công đoàn năm 2024; đôn đốc các Công đoàn cơ sở rà soát đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bệnh hiểm nghèo để kịp thời hỗ trợ theo quy định; kịp thời củng cố, kiện toàn tổ chức các Công đoàn cơ sở.

Nhân dịp này đa có 7 tập thể và 10 cá nhân được LĐLĐ Huyện Na Hang khen thưởng vì có thành tích trong công tác năm 2023.

Tin, ảnh: Thành Nho