Hội nghị trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Sáng 12/4, tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn xã. Dự hội nghị có các đồng chí Lại Khoa Lâm, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh; Vũ Thanh Thuỷ, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh; Hoàng Văn Vũ, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ 2, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh; các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo UBND xã Sơn Phú cùng với 30 người khuyết tật trên địa bàn.

Lãnh đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh phổ biến pháp luật cho người dân xã Sơn Phú

Tại hội nghị, người khuyết tật trên địa bà xã Sơn Phú đã được Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tuyên Quang phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý, hướng dẫn về diện người được trợ giúp pháp lý, hướng dẫn trình tự, thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý... Các quy định pháp luật về chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật và một số tình huống pháp luật và quy định pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày của người dân như: Luật Người khuyết tật, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Hộ tịch, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và một số chế độ chính sách khác.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tặng quà cho người khuyết tật xã Sơn Phú

Nhân dịp này, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh còn hỗ trợ cho người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã những phần quà nhỏ, thể hiện tấm lòng nhân ái, quan tâm, chia sẻ và chung tay với trong việc giúp đỡ, động viên và chăm lo cho người khuyết tật. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng, chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/2024), góp phần làm lan toả nếp sống nhân văn, nhân ái trong xã hội.

Tin, ảnh: Hà Huế