• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na hang sẵn sàng đón chào năm học mới

Chỉ còn vài ngày nữa, năm học mới 2023 - 2024 sẽ chính thức bắt đầu. Cùng với các địa phương trong tỉnh, các cở sở giáo dục của huyện Na Hang đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện sẵn sàng cho năm học mới.

Có mặt tại Trường THCS Thị trấn Na Hang, khi các cán bộ, giáo viên đang tất bật dọn dẹp khuôn viên sân trường, sắp xếp lại bàn ghế, bổ sung trang thiết bị dạy học, trang trí lớp học, và các em học sinh tích cực tập luyện các tiết mục cho lễ khai giảng. Có thể thấy, không khí chào đón năm học mới đang tới rất gần, em học sinh nào cũng háo hức, chăm chỉ luyện tập để buổi biểu diễn trên sân khấu nhân ngày khai giảng được diễn ra trang trọng và chu đáo. Dãy nhà hiệu bộ và các phòng học của nhà trường cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ, khang trang. Ngay từ đầu tháng 8, các giáo viên của nhà trường đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới. Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí, hầu hết đồ dùng, góc học tập tại lớp học đều do các cô giáo tự tay thực hiện. Trong năm học mới 2023 - 2024, Trường THCS Thị trấn Na Hang có 13 lớp học với tổng số 502 học sinh, tỉ lệ học sinh chuyển đầu cấp đạt 100%.

Cô và trò trường THCS Thị trấn Na Hang chuẩn bị tốt nhất các điều kiện sẵn sàng cho năm học 2023-2024

Còn tại trường Tiểu học Thị trấn Na Hang, không khí chuẩn bị cũng diễn ra hết sức khẩn trương và nghiêm túc. Nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh thực hiện kê dọn bàn ghế, căng dựng thêm lều bạt cỡ lớn đảm bảo không gian cho lễ khai giảng sắp tới. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng năm học mới từ nhiều ngày nay giáo viên và phụ huynh nhà trường đã tập trung tu sửa, vệ sinh trường học, lớp học tại điểm trường chính cùng các điểm trường phụ cũng đã được tu sửa, quét dọn sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh vào năm học mới.

Một số hoạt động chuẩn bị cho năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Thị trấn Na Hang

Năm học 2023 - 2024, huyện Na Hang có 31 trường học và trên 12.300 học sinh từ bậc mầm non, tiểu học và THCS đến THPT. Đến thời điểm hiện tại, các trường học trên địa bàn đã chuẩn bị cơ bản về cơ sở vật chất, bồi dưỡng giáo viên, phân công chuyên môn, chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học; làm tốt công tác vệ sinh môi trường sẵn sàng khai giảng cho năm học mới. Đối với các trường phổ thông dân tộc bán trú, các trường phổ thông, mầm non có tổ chức nấu ăn cho học sinh ngay khi học sinh tựu trường sẽ thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh. Trong quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, sách giáo khoa hiện nay đã đáp ứng được số lượng đầu sách phục vụ giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Có thể nói không khí hướng về ngày khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Na Hang đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền, các thầy giaó, cô giáo và cha mẹ học sinh. Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, tin tưởng rằng huyện Na Hang sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học mới 2023 – 2024.

Bài, ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 201