Tập huấn chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp THCS năm 2023

Để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngày 26/8, tại trường Tiểu học, THCS thị trấn Na Hang Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường học trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh truyền đạt phương pháp dạy học cho các học viên

Tham gia chương trình tập huấn lần này có 464 cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học và THCS. Trong thời gian 2 ngày, các học viên được truyền đạt các kỹ năng, phương pháp dạy học các môn Tiếng Việt, Toán cho giáo viên dạy các môn Tiếng Việt, Toán lớp 1,2,3,4 ở cấp tiểu học; Kỹ năng, phương pháp dạy học các môn Toán, Ngữ Văn, KHTN, Lịch sử - Địa lý, Tiếng anh lớp 6,7,8 cấp THCS.

Học viên trao đổi với báo cáo viên

Tại lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, trao đổi cách thực khai thác nội dung, các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; hướng dẫn kiểm tra đánh giá hoạt động giáo dục. Đồng thời, tích cực tương tác với báo cáo viên thông qua các hoạt động thảo luận, chia sẻ, hỏi đáp. Qua đó, cán bộ quản lý, giáo viên hiểu rõ quan điểm biên soạn tài liệu, mục tiêu, yêu cầu cần đạt của từng chủ đề, bài học, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học… Nhằm góp phần thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2023-2024 trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Vương Tấn