Na Hang: Triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Chiều ngày 21/7/2021,  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Na Hang phối hợp với UBND thị trấn Na Hang đã tiến hành trao kinh phí hỗ trợ chó 2 trường hợp là chị Hoàng Thị Sứ và anh Nguyễn Thanh Tuấn cùng thường trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 với số tiền hỗ trợ 1,860 triệu đồng/ người. Anh Tuấn và chị Sứ là F1 của bệnh nhân 4191, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa. Hiện cả hai người đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, qua các lần xét nghiệm covid – 19 đều có kết quả âm tính.

Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Na Hang trao kinh phí hỗ trợ chó 02 trường hợp là chị Hoàng Thị Sứ và anh Nguyễn Thanh Tuấn cùng thường trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang bị ảnh hưởng của dịch Covid 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhằm kịp thời giúp đỡ những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt là những trường hợp F1 vừa hoàn thành cách ly tập trung sớm ổn định cuộc sống. Huyện Na Hang đã và đang tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ đặc biệt là Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/07/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ngay sau lần hỗ trợ này, huyện Na Hang  sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác kiểm tra, rà soát, lập hô sơ để tiến hành trao kinh phí hỗ trợ cho các trường hợp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Việc chi hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhằm kịp thời động viên tinh thần, giúp cho người lao động vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Trung Thành