Na Hang: Kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sau 2 ngày, Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Na Hang đã được tổ chức thành công. Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và của tỉnh.

Ngày thi thứ 2 có mưa to trên diện rộng

Theo báo cáo của Hội Đồng thi Trường THPT Na Hang, điểm thi có 19 thí sinh đăng ký phần thi tổ hợp KHTN (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và 155 thí sinh đăng ký thi tổ hợp KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài mỗi tổ hợp 150 phút. Đánh giá về đề thi, nhiều thí sinh nhận định, đề thi bài tổ hợp KHTN có tính phân hóa, đảm bảo được cả 2 tiêu chí xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Các câu hỏi mang tính phân hóa nằm ở những câu cuối của đề thi. Đề thi bài tổ hợp KHXH vừa sức, sát với ôn tập và vẫn đảm bảo phân loại học sinh với một số câu hỏi nâng cao. Chiều cùng ngày, thí sinh thi môn cuối là môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, nhiều thí sinh bày tỏ đề năm nay không quá khó, nếu đọc kỹ thì có thể làm được trên 60% câu hỏi. Em Chu Thị Thu Hiền, lớp 12c3 Trường THPT Na Hang, chia sẻ “Đề thi các môn năm nay hầu hết nằm trong chương trình đã học, đề thi môn Ngữ văn rất hay vì ngoài phân tích, cảm nhận bài thơ của tác giả Xuân Quỳnh còn yêu cầu thí sinh liên hệ thực tế cuộc sống. Bản thân em đã hoàn thành và rất hài lòng với kết quả các bài thi”.

Thí sinh làm thủ tục để vào phòng thi môn Tiếng Trung chiều 8/7.

Cũng theo ghi nhận, trong ngày thi thứ 2, các quy định về phòng dịch Covid-19 tại những điểm thi tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt. Toàn bộ lực lượng làm nhiệm vụ ở trường thi,thí sinh trước khi vào phòng thi phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện giãn cách theo đúng quy định. Hơn 600 suất ăn trưa miễn phí, nhu yếu phẩm hỗi trợ cho thí sinh tại điểm thi. Công tác đảm bảm bảo an ninh, an toàn giao thông được tăng cường. Mặc dù ngày thi thứ 2 thời tiết có mưa to trên diện rộng, nhưng thí sinh luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành kịp thời của thanh niên tình nguyện, sự vào cuộc của các ban, ngành, địa phương đã tạo môi trường thoải mái, tâm thế yên tâm cho thí sinh và người nhà.

Trong 2 ngày, hơn 600 suất ăn trưa miễn phí, nhu yếu phẩm hỗi trợ cho thí sinh tại điểm thi

Nhờ việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và triển khai công tác tổ chức thi theo đúng hướng dẫn, quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có phương án đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống dịch bệnh Covid-19… nên kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc các ban, ngành liên quan và UBND huyện phối hợp chặt chẽ trong tổ chức kỳ thi, đảm bảo ANTT, ATGT, ATVSTP tại các điểm thi... Do đó, trong 2 ngày thi, mọi hoạt động tại các điểm thi đều diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc. Có thể nói, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở huyện Na Hang đã thành công tốt đẹp, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho thí sinh, phụ huynh và xã hội. Dự kiến, Việc chấm và công bố điểm thi sẽ hoàn thành trong tháng 7 để chuẩn bị cho công tác xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tin, ảnh: Trung Thành