Thanh Tương về đích nông thôn mới

Là xã thuần nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, những năm qua nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Thanh Tương đã phát huy tinh thần đoàn kết, ý trí tự lực tự cường, quyết tâm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Một góc của trung tâm xã Thanh Tương

Lập nghiệp ở thôn Bản Bung từ nhiều năm nay, bà Nông Thị Hoài hiểu rõ những khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây. Không có điện lưới quốc gia và không có đường ô tô nên khi biết thông tin huyện triển khai thi công tuyến đường dài 6,6 km lên thôn, bà Hoài rất phấn khởi. Được sự vận động của chính quyền với vai trò là một đảng viên, bà đã xung phong hiến hơn 1.000 m2 đất để làm đường. Cùng với đó bà còn chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể xã, ban lãnh đạo thôn tích cực tuyên truyền vận động người dân tự nguyện hiến đất để làm đường. Thôn Bản Bung có 49 hộ thì có tới 39 hộ có đất nằm dọc tuyến đường, 39 hộ đều tự nguyện hiến đất để làm đường... mong muốn của người dân là có được tuyến đường sẽ có điều kiện thay đổi đời sống người dân, thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Với vai trò là một Đảng viên, bà Nông Thị Hoài đã xung phong hiến hơn 1.000 m2 đất để làm đường

Những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở Thanh Tương, có một phần đóng góp không nhỏ của các đoàn viên, thanh niên. Phát huy vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới, Ban Chấp hành Đoàn xã đã xây dựng Chương trình hành động cụ thể hưởng ứng phong trào. Tổ chức Đoàn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia vào các phong trào: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; lấy việc nâng cao đời sống của đoàn viên, thanh niên, giúp thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng là nhiệm vụ quan trọng. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự sáng tạo trong lao động, nhiều thanh niên đã tích cực tăng gia sản xuất, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Đoàn TNCS xã Thanh Tương luôn phát huy vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ quan trọng, những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Thanh Tương luôn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền qua đó làm thay đổi căn bản nhận thức của người dân trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Năm 2011 mức thu nhập bình quân đầu người của xã là hơn 5 triệu đồng/người/năm; đến nay đã tăng lên 36,18 triệu đồng/người/năm. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và sự chung sức đồng lòng của nhân dân đến nay xã Thanh Tương đã đạt 19/19 tiêu chí và trở thành xã nông thôn mới thứ 4 của huyện Na Hang. P/v: Đồng chí PHẠM TIẾN SỸ, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tương, huyện Na Hang, Tuyên Quang Kết quả từ việc xã Thanh Tương hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới là những tiền đề quan trọng để chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Na Hang tiếp tục được triển khai hiệu quả và về đích theo đúng kế hoạch đề ra.

Bài, ảnh: Trung Thành