Na Hang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Với mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch Covid-19 gây ra bằng sử dụng vaccine phòng bệnh, từ ngày 17-19/6/2021, huyện Na Hang đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 cho 515 người. Vaccine được sử dụng là vaccine AstraZeneca, do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất. Đây là vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 15/2/2021 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Na Hang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số 815 người.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho người được tiêm, Trung tâm y tế huyện Na Hang đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện cấp cứu trước, trong và sau khi tiêm. Sau khi tiêm, Trung tâm đều thực hiện tiếp các bước tư vấn, hướng dẫn cho những người được tiêm phải ở lại theo dõi tại nơi tiêm ít nhất là 30 phút cũng như hướng dẫn các nội dung, các dấu hiệu cần phải theo dõi khi về nhà. Như vậy, sau 2 đợt tiêm chủng, toàn huyện đã có tổng số 815 người được tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZecena. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường thì tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 được xem là giải pháp lâu dài giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch hiệu quả.

Tin, ảnh: Trung Thành