Trung tâm Y tế huyện Na Hang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

Huyện Na Hang vừa hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao, tham gia trực tiếp công tác chống dịch.

Những trường hợp được tiêm phòng đợt I là những người thuộc lực lượng tuyến đâu phòng chống dịch, gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên; Quân đội và Công an. Trung tâm Y tế huyện Na Hang sẽ tiến hành tiêm 300 liều vắc xin AstraZeneca, một trong ba vắc-xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong tương hợp khẩn cấp.

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid19, Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo một chiều, gồm đầy đủ các khu vực: tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với các phản ứng không mong muốn của những người được tiêm nếu có.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link