Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2021

Ngày 28-4 tại huyện Na Hang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các học viên là công chức văn hóa, xã hội, trưởng thôn của 12 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình năm 2021

Tại hội nghị, đồng chí Hoa Hữu Vân, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ gia đình, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phổ biến và hướng dẫn triển khai một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình, Hướng dẫn triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, kỹ năng ứng xử và phòng, chống bạo lực gia đình. Hội nghị cũng giành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, hỏi đáp về các nội dung trong lĩnh vực công tác gia đình.

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho các học viên chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những kiến thức cơ bản về công tác gia đình và phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình; kiến thức về xây dựng nếp sống văn minh, góp phần xây dựng gia đình trên địa bàn huyện ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác gia đình ở cơ sở trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về gia đình và phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link