Rực rỡ sắc màu tuần văn hóa du lịch Na Hang

Nằm trong khuân khổ chương trình kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021, tuần văn hóa du lịch Na Hang diễn ra trong 3 tuần từ ngày 24/4 đến 15/5/2021. Với mục đích nhằm đẩy mạnh các hoạt động du lịch của huyện Na Hang nói riêng và của tỉnh nói chung, khuyến khích các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham quan, tìm hiểu về các giá trị di sản văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Đồng thời thu hút khách du lịch đến Na Hang, góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch Na Hang là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Khu du lịch Na Hang cách trung tâm thành phố khoảng hơn 100km nên việc di chuyển tới địa điểm này cũng rất thuận tiện và không gặp quá nhiều khó khăn. Điểm đến này là nơi sẽ mang lại cho khách du lịch rất nhiều điều mới lạ. Nơi đây có tổng diện tích là 15.000ha nên khi tới Na Hang du lịch, bạn sẽ có cả một khoảng không gian rộng lớn để khám phá và nghỉ ngơi, thư giãn. Trong đó, có tới 8000ha là phần diện tích mặt nước. Chính bởi vậy khi tới khu du lịch Na Hang, bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn tinh thần. Bởi cảnh sắc nơi đây luôn tràn ngập màu xanh bắt mắt và luôn mang lại cho bạn bầu không khí trong lành, mát mẻ để nghỉ ngơi.

Lòng hồ thủy điện Na Hang

Tuần văn hóa du lịch Na Hang diễn ra trong 3 tuần từ ngày 24/4 đến 15/5/2021 có kế hoạch cụ thể như sau:

1. Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch huyện Na Hang năm 2021

- Thời gian: 20 giờ, ngày 24/4/2021.

- Địa điểm: Quảng trường Trung tâm huyện Na Hang.

2. Tổ chức các hoạt động chợ đêm

- Thời gian: Tối thứ 7 hàng tuần và các ngày lễ.

- Địa điểm: Thị trấn Na Hang.

3. Cắm trại rừng mỡ tái sinh tại Phiêng Bung, xã Năng Khả, huyện Na Hang tại Phiêng Bung, xã Năng Khả, huyện Na Hang

- Thời gian: Ngày 24/4 - 15/5/2021.

- Địa điểm: Tại Phiêng Bung, xã Năng Khả, huyện Na Hang.

4. Trình diễn dù lượn động cơ

- Thời gian: 14/5 -15/5/2021.

- Địa điểm: Tại Phiêng Bung, xã Năng Khả.

5. Nhảy lửa, trình diễn trang phục dân tộc

- Thời gian: 15/5/2021.

- Địa điểm: Trung tâm huyện Na Hang.

6. Đua xe đạp địa hình

- Thời gian: 9/5/2021.

- Địa điểm: Trung tâm huyện Na Hang

Ngoài ra huyện còn có các hoạt động thường xuyên như:

- Tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi ( từ ngày 30/4 đến ngày 3/5/2021), tennis ngày 8/5/2021.

- Biểu diễn xuống nước ngày 8/5/2021 tại bến thủy Na Hang

- Tổ chức trình diễn trang phục dân tộc, nhảy lửa tại quảng trường huyện Na Hang (15/5/2021)

- Tuyến đường Hoa để làm điểm check in cho du khách từ ngày 24/4-15/5/2021 tại đường phiền bung xã Năng Khả, Cây cô đơn tại mặt đập nhà máy thủy điện Tuyên Quang và một số địa điểm tại thị trấn Na Hang.

- Trải nghiệm homestay Khâu Tràng, săn mây bình minh Hồng Thái; Trải nghiệm lòng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên

Thủy điện Na Hang

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Thưởng thức những món ăn đặc sản của người dân tộc nơi đây