Na Hang tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021

Ngày 22/4, UBND huyện Na Hang tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021. Đến dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Vương, Phó Tham mưu trưởngBộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Phúc Đức Nhâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Hội thi gồm 36 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: Kiểm tra trình độ nhận thức về Luật và các văn bản dưới Luật Dân quân tự vệ; đánh giá thao tác sử dụng súng ngắn K54 cho từng đối tượng. Với sự am hiểu về kiến thức, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, các thí sinh thể hiện bản lĩnh chính trị, nắm chắc Luật DQTV để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Từ đó, phát huy tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, có chất lượng tổng hợp cao, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, xây dựng thế trận vững mạnh.

Phần thi thao tác và bắn đạn thật với súng ngắn K54

Đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận đạt giải nhất tập thể cho Ban CHQS xã Thanh Tương

Hội thi là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ. Kết thúc Hội thi, BC. Đồng thời, tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link