Kỳ họp thứ XII, HĐND huyện Na Hang khóa XX tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 -2021

Ngày 28/4/2021, Hội đồng nhân dân huyện Na Hang khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ XII, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Quang, Đại biểu HĐND Tỉnh, Nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Trưởng một số ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị xã hội huyện.

Toàn cảnh kỳ họp kỳ họp thứ XII, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ma Thanh Tân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 chủ trì kỳ họp. Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 12, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã nêu rõ một số nội dung của kỳ họp về việc thực các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế, VH- XH, QP-AN của huyện trong nhiệm và Cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và HĐND huyện xem xét thông qua các tờ trình, nghị quyết đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện Na Hang đã tổ chức 16 kỳ họp. Trong đó có 11 kỳ họp thường lệ và 5 kỳ họp chuyên đề, ban hành 116 nghị quyết, gồm 59 nghị quyết về công tác cán bộ và 57 nghị quyết khác quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Tổ chức thẩm tra 40 tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết và các vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp. Tiến hành 41 cuộc giám sát chuyên đề và thực hiện 290 cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp nhận 652 ý kiến, kiến nghị. Kết quả, 100% ý kiến, kiến nghị đều được các cấp, các ngành tiếp thu và đã giải quyết được 607 ý kiến, kiến nghị đạt tỷ lệ 93%.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp thứ XII

Có thể nói Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Qua đó góp phần giúp cho huyện Na Hang thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Na Hang đã thông qua các báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 -2021 của UBND, Tòa an nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân huyện và báo cáo thẩm tra các Ban HĐND huyện. Tập chung thảo luận, xem xét và thông qua 02 dự thảo nghị quyết về việc bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn  2021 – 2025 và việc quy hoạch sử dụng đất huyện Na Hang giai đoạn 2021 - 2030.

Các Đại biểu dự kỳ họp thứ XII

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà HĐND huyện Na Hang khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đạt được đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, HĐND huyện cần phát huy tinh thần trí tuệ trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh trong nhiệm kỳ mới. Phối hợp, tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 bảo đảm để sự kiện diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Na Hang khoá XX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định khen thưởng cho 17 tập thể và 33 cá nhân vì có thành xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Na Hang khoá XX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link