Huyện Na Hang đón 126 công nhân từ vùng dịch dịch Bắc Giang về địa phương

Từ ngày 19 đến 20/6/2021, huyện Na Hang đã tổ chức đón 126 công nhân từ vùng dịch dịch Bắc Giang về địa phương. Đây là đợt thứ 2 huyện Na Hang đón các công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện đang làm việc ở các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang trở về tiếp tục thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Phun khử khuẩn đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19

Ngày 20/6/2021, toàn bộ 126 công dân Na Hang lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã được đón về các điểm cách ly tập trung an toàn và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình di chuyển, các xe chở công nhân về từ vùng dịch không được phép dừng, nghỉ đọc đường, trong quá trình vận chuyển từ lái xe đến thành viên tổ công tác phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch Covid-19.

Khu cách ly tập trung tại trường PTDTNT-THCS huyện Na Hang ở tổ 2 thị trấn Na Hang tiếp nhận các công dân cách ly theo quy định.

Tại các khu cách ly tập trung, lực lượng Quân sự, Y tế, Công an, mỗi bộ phận một công việc đã khẩn trương triển khai nhiệm vụ, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận và quản lý các công dân theo quy định phòng dịch. Để đảm bảo các điều kiện cần thiết, đáp ứng nhu cầu ăn, ở và mọi sinh hoạt cho các công dân khi được đón về, huyện Na Hang đã quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường PTDTNT-THCS huyện Na Hang  với công suất trên 200 giường. Theo Phòng LDTB&XH huyện, các công dân trở về đợt này đều là những công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế, đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính nhiều lần. Về đến Na Hang, toàn bộ số công nhân trên tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe trong 21 ngày.

Tin, ảnh: Trung Thành