Những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Na Hang khóa XXI  thực hiện quyền vận động bầu cử tai đơn vị bầu cử

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử vào Hội đồng nhân dân huyện Na Hang khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện. Trong những ngày này các ứng cử viên ứng cử vào Hội đồng nhân dân huyện Na Hang, khóa XXI đang có những buổi tiếp xúc cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp.

Các ứng cử viên HĐND huyện Na Hang khóa XXI tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 7 gồm  các xã Thượng Nông và Thượng Giáp

Theo ghi nhận của phóng viên công tác tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên với cử tri được Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức rất chu đáo. Tại các buổi tiếp xúc các cử tri được nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện giới thiệu tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện. Tiếp đó cử tri được theo dõi các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động của bản thân nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện. Nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên được trình bày ngắn gọn, thực tế, thể hiện rõ trách nhiệm của mình ở những khía cạnh, lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng đều hướng tới mục tiêu là mang đến cho người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Không khí của các buổi tiếp xúc cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khoá XXI diễn ra sôi nổi, dân chủ, đảm bảo công bằng, đúng luật, tạo điều kiện để cử tri lắng nghe, theo dõi, lựa chọn những đại biểu có đủ đức, đủ tài đáp ứng nguyện vọng của dân bầu vào đại biểu HĐND các cấp. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri  đã thẳng thắn trao đổi, nêu các ý kiến đóng góp với các ứng cử viên nếu trúng cử cần phải làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của người đại biểu của nhân dân; tiếp thu và phản ánh các tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào quyết tâm đã nêu trong chương trình hành động của ứng cử viên sẽ đem hết khả năng, trí tuệ, tâm sức của mình đóng góp vào hoạt động của HĐND các cấp; tham gia quyết định các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế, xã hội; thường xuyên giữ mối quan hệ với cử tri, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên cũng đã cử người đại diện cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời nhấn mạnh sẽ cùng với các ứng cử viên nếu như trở thành người đại biểu HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021– 2026 sẽ đem hết năng lực, tâm huyết của mình để thực hiện các chính sách nhằm hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ của đông đảo của cử tri để các ứng cử viên có cơ hội cống hiến năng lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của huyện Na Hang.

Bài, ảnh: Vương Tấn

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link