Na Hang khởi công xây dựng công trình theo Nghị quyết số 55 tại xã Năng Khả

Ngày 28/6/2021, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 55 ngày 20/11/2020 HĐND tỉnh về Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 – 2025 huyện Na Hang đã phối hợp với xã Năng Khả khởi công xây dựng 200m đường bê tông vào khu sản xuất thôn Nà Chang. Dự buổi khởi công có đồng chí Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025. Các công trình được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ tăng cường kết nối hệ thống giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, sinh hoạt, bảo đảm giao thông vùng sâu, vùng xa, việc xây dựng các cầu trên đường GTNT nhằm kết nối các tuyến đường GTNT với các tuyến trục chính trên địa bàn, từng bước xóa bỏ các điểm cách trở do suối, ngòi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại an toàn trong mùa mưa lũ và phục vụ sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, giao thương hàng hóa, kết nối liên vùng, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Xã Năng Khả khởi công xây dựng 200m đường bê tông vào khu sản xuất thôn Nà Chang

Năm 2021, huyện Na Hang được đầu tư bê tông hóa hơn 12 km và xây dựng 6 cầu trên đường giao thông nông thôn theo phương thức “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, Cụ thể: Nhà nước hỗ trợ xi măng, ống cống và chi phí vận chuyển, bốc xếp; kinh phí thuê máy trộn bê tông.Nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng, ngày công lao động, vật liệu gồm: cát, sỏi. Công trình đường bê tông vào khu sản xuất thôn Nà Chang, là công trình được Ban chỉ đạo huyện Na Hang chọn làm điểm. Thông qua để tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ chủ trương, mục đích, hiệu quả và ý nghĩa của Nghị quyết và giải pháp thực hiện, tạo sự đồng thuận và phong trào sâu rộng xây dựng đường GTNT và cầu trên đường GTNT trong đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Tin, ảnh: Trung Thành