Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang 3 cùng nhân dân thôn Pác Củng

Sáng 24/6, Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính và Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang phối hợp với Đảng ủy, Chính quyền Xã Thượng Nông tổ chức Khánh thành Công trình thắp sáng đường quê và 3 cùng nhân dân tại thôn Pác Củng. Dự Lễ khánh thành và 3 cùng nhân dân có lãnh đạo các cơ quan Thanh tra tỉnh; Sở Tài chính; Sở Giao thông vận tải; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Na Hang; Lãnh đạo Huyện đoàn Na Hang; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thượng Nông cùng đông đảo nhân dân trong thôn tham dự.

Các đại biểu tham dự Lễ cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường quê thôn Pác Củng

Công trình thắp sáng đường quê thôn Pác Củng được lắp đặt có 40 cột với 40 bóng đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời, có hệ thống cảm biến tự động bật tắt. Tuyến đường có chiều dài là 1,2 km, tổng kinh phí đầu tư trên 150 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính và Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang tài trợ. Nằm trong các hoạt động cùng nhân dân thôn Pác Củng Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính và Sở Giao thông vận tải tỉnh đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi gia đình 50 triệu đồng; tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, 20 phần quà cho các hộ nghèo trong thôn.

Đây là những việc làm, hoạt động thiết thực và hết sức ý nghĩa thể hiện sự chia sẻ đồng hành của các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm lo cho người nghèo. Qua các việc làm, hoạt động đó tạo động lực để người nghèo tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu vươn thoát nghèo sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Vương Tấn