Hồng thái đạt 12/19 tiêu trí nông thôn mới

Ngày xuất bản: 17/06/2018 6:48:15 SA

Hồng thái đạt 12/19 tiêu trí nông thôn mới

Qua hơn 2 năm thực hiện thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Hồng Thái. Đến nay, xã đã hoàn thành 12/19 tiêu trí nông thôn mới đó là các tiêu trí; quy hoạch đất đai, y tế, giáo dục, hệ thống chính trị, an ninh trật tự, thủy lợi, ý thức sản xuất của nhân dân, trường lớp học và chợ nông thôn. Trong quá trình triển khai công tác xây dựng nông thôn mới, Ban chi đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo xây dựng Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2010, định hướng đến năm 2025, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như; đường giao thông, trạm y tế, các cơ sở trường học, các công trình thủy lợi phục vụ công tác sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã tập trung chuyển giao khoa học kỹ sản xuất, chăn nuôi cho các hộ nông dân, đặc biệt là kỹ thuật mới trong thâm canh cây lương thực, cây ăn quả và cây rau màu đặc sản.

Có thể nói sau hơn hai năm triển khai điểm xây dựng nông thôn mới tại xã Hồng Thái, nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác xây dựng nông thôn mới đã đực nâng lên rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, tạo ra bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn xã. Đây là những điều kiện thuận lợi để xã Hồng Thái hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Thực hiện: Mai Phương