Khởi công xây dựng công trình lớp học điểm trường Bản Lá, xã Sinh Long

Ngày xuất bản: 04/06/2018 10:18:29 SA

Khởi công xây dựng công trình lớp học điểm trường Bản Lá, xã  Sinh Long

Sáng ngày 31/5/2018, tại xã Sinh Long, UBND huyện Na Hang  phối hợp với Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Bản Lá, thuộc trường Tiểu Học Sinh Long. Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo UBND xã Sinh Long và đại diện đơn vị thi công.

Các đại biểu dự lễ khởi công tặng quà cho học sinh điểm trường Bản Lá, xã Sinh Long

Công trình xây dựng 2 phòng học tại điểm trường Bản Lá, trường Tiểu Học Sinh Long, do UBND huyện Na Hang chủ đầu tư. Tổng diện tích xây dựng 750m2 trong đó có 2 phòng học và Phòng Y tế, khu vệ sinh, Sân bê tông, Tường rào và bồn hoa với tổng mức kinh phí 2,45 tỷ đồng. Đây là công trình thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em một ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

Thôn Bản Lá, xã Sinh Long là một thôn vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, có 61 hộ gia đình dân tộc, dao cùng sinh sống, tỉ lệ hộ nghèo trên 85%. Chương trình xây dựng Lớp học của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam được triển khai tại điểm trường Bản Lá sẽ góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

Thực hiện: Mai Phương