Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ chuyên môn và kết nối khám, chữa bệnh từ với Trung tâm y tế Na Hang

Ngày 15/4, Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà nội do đồng chí: PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu Quốc hội khóa XV, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát về việc hỗ trợ chuyên môn và kết nối tham gia mô hình khám, chữa bệnh từ xa tại huyện Na Hang. Làm việc với đoàn có đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện.

Lãnh đạo huyện Na Hang trao đổi với đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà nội tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát công tác khám chữa bệnh tại các khoa, phòng của Trung tâm Y tế huyện để đánh giá thực trạng, qua đó có kế hoạch hỗ trợ chuyên môn theo đề xuất của các đơn vị. Qua khảo sát và tham quan thực tế, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu đánh giá sự cần thiết của việc nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế nơi đây. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo kỹ năng chuyên môn cho Trung tâm y tế huyện, đặc biệt là các chuyên ngành khám chữa bệnh, sản nhi, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch. Luân phiên cử cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế có trình độ để hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ huyện Na Hang theo hình thức đào tạo tại chỗ hoặc đào tạo tại Bệnh viện Y Hà Nội phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của 2 bên; hỗ trợ, triển khai hoạt động khám, chữa bệnh từ xa với các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh khi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ.

Tin, ảnh: Minh Trí