Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 28/12, Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, đã nỗ lực, đoàn kết, nhất trí tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác y tế. Nổi bật là công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến cơ sở. Trung tâm y tế huyện Na Hang đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho hơn 47 nghìn lượt bệnh nhân; Điều trị nội trú cho 4.295 nghìn  lượt bệnh nhân. Khám bệnh tuyến xã cho hơn 25 lượt bệnh nhân. Trung tâm cũng đã tiến hành phẫu thuật 295 ca; thủ thuật 11.745 ca. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 80%. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid 19 Trung tâm y tế huyện triển khai có hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, lũy kế tổng số liều vắc xin được tiêm chủng là 108.920 liều/36.990 người. Tiêm vắc xin cho người từ 5 đến 12 tuổi mũi 2 đạt trên 80%; tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên luôn đạt trên 80% trở lên.

Năm 2023 Trung tâm Y tế huyện Na Hang sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao; triển khai các kỹ thuật về phẫu thuật mắt; đưa trang thiết bị được điều chuyển về hệ thống oxy cao áp, máy tán sỏi ngoài cơ thể, hệ thống chụp CT Scaner 16 lát cắt vòng quay 360 độ đi vào hoạt động hiệu quả. Cung ứng thuốc và vật tư y tế đầy đủ cho trung tâm và các Trạm Y tế; thực hiện đúng 12 điều Y đức và Quy tắc giao tiếp, ứng xử của Bộ Y tế…

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị năm 2023,  ngành Y tế tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng đội ngũ Y, bác sỹ; chỉnh trang cơ sở hạ tầng các Trạm Y tế xã; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số… nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh nhân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế