• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ xã Thượng Nông tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên

Sáng ngày 25/11, Đảng bộ xã Thượng Nông huyện Na Hang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên – Tiền thân của Đảng bộ xã Thượng Nông ngày nay. Dự lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên; Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Nông, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Thượng Nông qua các thời kỳ, thân nhân các gia đình liệt sỹ và cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã Thượng Nông.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

   

Ngày 25/11/1947, Chi bộ Đống Đa được thành lập tại Bản Mù, xã Thượng Nông - Tiền thân của Đảng bộ xã Thượng Nông ngày nay. Khi mới thành lập chi bộ chỉ có 5 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Văn Ngự, người xã Thượng Nông làm Bí thư. Đây là lớp cán bộ cốt cán và là cơ sở Đảng đầu tiên ở các xã khu C huyện Na Hang. Từ đó phong trào quần chúng đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, giác ngộ chính trị của nhân dân được nâng cao, vai trò lãnh đạo và uy tín của Đảng được tuyên truyền và nhân rộng ra các xã lân cận. Được sự chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện ủy Na Hang, Chi bộ Đông Đa đã đạt nhiều kết quả trong công tác xây dựng Đảng. Tháng 11/1949, Chi bộ Đông Đa tiến hành Đại hội lần thứ nhất. Đại hội đã đánh giá tình hình công tác từ khi thành lập, bàn và đề ra phương hướng nhiệm kỳ tới, đồng thời tiến hành bầu ra Ban Chi ủy gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Ngự được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Vi Lưu là Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến hành chính.

Bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Với tinh thần tất cả cho kháng chiến, nhân dân xã Thượng Nông đã cùng với nhân dân cả nước đóng góp sức người, sức của để phục vụ kháng chiến, hàng trăm thanh niên ưu tú của xã đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong đó có những thanh niên ưu tú của xã đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trải qua 23 kỳ đại hội, Đảng bộ xã Thượng Nông đã vượt qua nhiều gian nan, thử thách, lãnh đạo nhân dân, xây dựng quê hương Thượng Nông ngày một phát triển. Từ một Chi bộ ban đầu với 5 đảng viên, đến năm 2022 Đảng bộ xã Thượng Nông đã có 14 Chi bộ cơ sở đảng với 318 đảng viên tham gia sinh hoạt. Điều đó khẳng định sự lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức của Đảng bộ xã để tiếp tục lãnh đạo nhân dân, giữ vững truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, xây dựng xã Thượng Nông phát triển nhanh và bền vững trong gia đoạn hội nhập.

Kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ xã Thượng Nông trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thượng Nông luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nà Hang, nguyện đoàn kết một lòng, năng động, sáng tạo, quyết tâm xây dựng quê hương Thượng Nông ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng Đảng bộ xã tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những nỗ lực, cống hiến và thành quả to lớn mà Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Nông đã đạt được trong 75 năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Nông tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương; Tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; tăng cường công tác đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tiếp tục khai thác và phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa, thể thao và kết cấu hạ tầng nông thôn; thi đua xây dựng nông thôn mới; tăng cường phát huy dân chủ ở cơ sở để tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, cùng chung sức, chung lòng cho sự nghiệp phát triển của quê hương.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Tin, ảnh: Thành Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 201