• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang: Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

          Sáng 17-11, UBND huyện Na Hang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Dự buổi lễ có các đồng chí: Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã thị trấn, lãnh đạo các đơn vị trường học, các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào dạy tốt, học tốt tại các đơn vị trường học trên địa bàn.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ Kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày nhà giáo Việt Nam, tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong điều kiện của một huyện miền núi còn nhiều khó khan, trong 40 năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở GD&ĐT tỉnh và nhân dân các dân tộc trong huyện đã dành sự quan tâm chỉ đạo,  giúp đỡ về mọi mặt, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện khong ngừng nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần sáng tạo, tận tụy với nghề. Nhờ đó, diện mạo ngành giáo dục của huyện đã có nhiều thay đổi về cả chất và lượng, quy mô trường lớp, cơ sở vật chất được đầu tư, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm phát triển.

Toàn cảnh lễ Kỷ niệm

Vào những năm 1960 -1961, từ chỗ chỉ có hai trường Tiểu học tại các xã Côn Lôn, Thượng Lâm và 1 trường cấp hai tại xã Vĩnh Yên với gần 1000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 theo học. Đến nay, toàn huyện Na Hang có 33 trường thuộc các cấp học, 545 nhóm, lớp với 12.272 học sinh; về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hiện có 999 người; toàn huyện có 532 phòng học, trong đó có 269 phòng học kiên cố; 224 phòng phòng học bán kiên cố. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục, 100% các trường học đã được kết nối Internet tốc độ cao phục vụ công tác quản lý và dạy học. 100% các trường học trên địa bàn huyện sử dụng phần mềm quản lý trường học để quản lý, số hóa thông tin về trường, lớp, học sinh, giáo viên; 100% các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn được trang bị phòng học trực tuyến, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ giáo viên, trong 40 năm qua ngành giáo dục huyện Na Hang đã 62 lần được Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 102 tập thể và 428 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; 19 cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 159 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh; 386 giáo viên được công nhận chiên sỹ thi đua cấp cơ sở; trên 16000 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên được Sở GD&ĐT, Huyện ủy, UBND huyện biểu dương khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các thế hệ giáo viên của huyện tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên cho sự nghiệp trồng người của huyện. Đồng chí cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất  và lời tri ân đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, mong muốn đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 201