Cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Phạm Đình Hữu

Sáng 07/11, Ban thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả huyện Na Hang đã tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Phạm Đình Hữu, Sinh năm 1972, ở tổ dân phố 6 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang.

L ực lượng chức năng công bố Quyết định cưỡng chế đối với ông Phạm Đình Hữu, tổ dân phố 6 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang

Theo đó, ngày 30/09/2022, Chủ tịch UBND huyện Na Hang đã ban hành Quyết định số 2365/QĐ-KPHQ về việc buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Phạm Đình Hữu. Theo quyết định, gia đình ông Hữu hiện đang chiếm dụng thửa đất có diện tích 35,69m2, loại đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị thuộc công trình tiểu khu dân cư tổ dân phố 6 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang để làm chuồng trại chăn nuôi. Hành vi vi phạm của ông Phạm Đình Hữu đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình tiểu khu dân cư tổ dân phố 6 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Do vậy, cần được giải phóng tháo dỡ công trình trên đất để trả lại đất cho UBND thị trấn Na Hang quản lý theo quy định. Việc làm này của ông Hữu là có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 5 Điều 14 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19-11-2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Lực lượng chức năng thực hiện tháo dỡ công trình trên đất vi phạm

Phần đất vi phạm trước và sau khi thực hiện cưỡng chế

Tại buổi cưỡng chế, sau khi công bố các quyết định của Chủ tịch UBND huyện Na Hang, lực lượng chức năng đã huy động nhân lực, phương tiện, máy móc để kiểm đếm tài sản và thực hiện tháo dỡ công trình trên đất, chặt bỏ cây cối, hoa màu trên diện tích đất sử dụng không hợp pháp, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm theo quy định.

Tin, ảnh: Trung Thành