Hội thi câu cá xã Năng Khả lần thứ I, năm 2022

Sáng ngày 29-10, tại Đảo Pù Hoanh, khu vực lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang thuộc thôn Nà Noong, xã Năng Khả, UBND xã Năng Khả tổ chức hội thi câu cá lần thứ nhất. Tham gia có 153 cần thủ  đến từ các địa phương trong và ngoài huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tham dự tại Lễ Khai mạc hội thi

Các cần thủ tranh tài ở 2 nội dung thi gồm: Thi cá nhân (nam, nữ) và nội dung thi đồng đội, cần câu được sử dụng là cần câu tay, chiều dài 3,6m đến 5m, thời gian mỗi nội dung thi là 120 phút. Ban tổ chức căn cứ vào trọng lượng cá câu được để phân hạng và trao giải, ngoài ra có thêm giải phụ dành cho đội câu được con cá to nhất.

Hội thi thu hút đông đảo các cần thủ tới thể hiện kỹ năng, tranh tài câu cá

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba. Cần thủ Bùi Thanh Tùng, thôn Nà Reo, xã Năng Khả đạt giải nhất nội dung cá nhân với 0,8kg cá câu được; giải đồng đội thuộc về đội tổ 7, thị trấn Na Hang với 3,2kg cá câu được.

Ban tổ chức trao giải thuộc nội dung cá nhân cho các cần thủ có thành tích cao tại hội thi

Ban tổ chức trao giải thuộc nội dung đồng đội cho các đội có thành tích cao tại hội thi

Thông qua hội thi câu cá nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện Na Hang để tham quan trải nghiệm các hoạt động du lịch đặc sắc của địa phương.

một số hình ảnh ấn tượng tại Hội thi:

Tin, ảnh: Thành Nho