Trung Đoàn 148, tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” tại Na Hang

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, động viên và giải quyết một phần khó khăn về nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ. Sáng ngày 20-10, Trung Đoàn 148, Sư đoàn 316 Quân Khu 2 tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình Chiến sỹ Phùng Văn Khánh, thuộc đại đội 6, trung đoàn 148, địa chỉ xây dựng tại tổ 14 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhập ngũ năm 2021 tại đại đội 6, trung đoàn 148, Quân khu 2. Chiến sỹ Phùng Văn Khánh thuộc đối tượng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa, từ nhỏ Khánh cùng anh trai sống nương tựa vào nhau. Trước hoàn cảnh đó, Trung Đoàn 148 đã hỗ trợ trên 360 triệu đồng, trong đó có 80 triệu đồng tiền mặt, trên 200 triệu đồng hỗ trợ bằng ngày công của các chiến sỹ Trung đoàn 148. Số tiền được trích từ quỹ “Ngôi nhà 100 đồng” do cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung Đoàn 148 đóng góp bằng hình thức mỗi ngày đóng góp 100 đồng nhằm chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Ngôi nhà của gia đình Chiến sỹ Phùng Văn Khánh được xây trên diện tích 70m2, tổng kinh phí là 366 triệu đồng, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 22-12.

Các đại biểu tham gia khởi công  xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng”

Việc hỗ trợ, xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp đối với cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên lực lượng vũ trang trên địa bàn Quân khu 2 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thể hiện truyền thống “lá lành dùm lá rách” qua đó kịp thời giúp đỡ cho các cán bộ, chiến sĩ sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Trung Thành