Lễ khai mạc Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022

Tối ngày 7-10, tại xã Hồng Thái đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Lễ đón nhận Bằng ghi danh "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lương Yến Ly và đông đảo du khách gần xa.

Một số tiết mục văn nghệ tại đêm khai mạc

Lễ hội “Mùa vàng Hồng Thái” được diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9-10. Lễ hội sẽ diễn ra các nội dung: trình diễn dù lượn bay trên mùa vàng Hồng Thái; trải nghiệm mùa vàng như: thi thu hoạch lúa tại ruộng bậc thang Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Khâu Tràng; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng nông sản đặc trưng, tiêu biểu, các sản phẩm hàng lưu niệm du lịch của huyện Na Hang...

Màn nhảy lửa tại đêm khai mạc Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022

Tại Lễ khai mạc, đội văn nghệ các xã Hồng Thái, xã Đà Vị, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) tham gia biểu diễn một số tiết mục văn nghệ, trình diễn nghi thức nhảy lửa dân tộc Dao Đỏ. Nhân dịp này, Hoa hậu Áo dài Việt Nam Lương Yến Ly đã dành 10 suất quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Thái.

Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 Lương Yến Ly tặng quà cho các em học sinh xã Hồng Thái trong đêm khai mạc Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái.

Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái  là dịp để tuyên truyền quảng bá, đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện Na Hang với nhân dân trong, ngoài tỉnh và bạn bè quốc tế về miền đất, con người, tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn.

Tin, ảnh: Trung Thành