Ngày 12/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Na Hang tổ chức hội nghị lần thứ 11 (mở rộng) đánh giá kết quả 9 tháng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh uỷ viên - Bí Thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng, phó các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11, Khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 9 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn giữ vững ổn định và tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực, một số chỉ tiêu chủ yếu đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.165,3 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2021; tổng sản lượng lương thực đạt 19.071 tấn, đạt 99,6%, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2021. Huyện thu hút được 199.000 lượt khách  du lịch, đạt 125,2% so với kế hoạch, tăng 143,8% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu từ du lịch đạt 175,2 tỷ đồng, tăng 168,3% so với cùng kỳ năm 2021. Toàn huyện giải quyết việc làm cho 1.704 lao động, đạt 98,5% kế hoạch, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm 2021. Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ; giáo dục mũi nhọn đạt kết quả nổi bật. Huyện ủy lãnh đạo triển khai có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ người nghèo. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực...

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh uỷ viên - Bí Thư huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, phân tích việc thực hiện những chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra từ đầu năm 2022, chỉ rõ những khó khăn và giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, chỉ tiêu như: Thu ngân sách, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí xây dựng thông thôn mới, NTM nâng cao…Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2022, nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu dự hội nghị. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu. Đây là những ý kiến thiết thực sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Trong quý IV/2022, Huyện ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị gắn với thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tập trung thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án du lịch trên địa bàn; hoàn thành quy hoạch sử dụng đất huyện Na Hang giai đoạn 2021-2030 đảm bảo đúng quy định. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số; tháo gỡ khó khăn, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022-2030. Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; đảm bảo tốt an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thành Nho