Tập huấn nghiệp vụ và công tác khuyến công

Sáng 28/10/2022, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) phối hợp với huyện Na Hang tổ chức tập huấn nghiệp vụ và công tác khuyến năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về công tác khuyến công như: Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2021-2025; Nghị định của chính phủ về khuyến công; Thông tư của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số nội dung của nghị định số 45 của chính phủ về khuyến công, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia; Thông tư của Bộ tài chính hướng dẫn quản lý, sử dựng kinh phí khuyến công; Quyết định của Bộ Công Thương về phê duyệt mức hỗ trợ kinh phí khuyến công quốc gia và các quyết định của UBND tỉnh về Chương trình khuyến công tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, ban hành Quy chế quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên của Công ty cổ phần công nghệ phát triển quốc tế KTS DES GROUP hướng dẫn cài đặt ứng dụng số

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn còn được chuyên gia của Công ty cổ phần công nghệ phát triển quốc tế KTS DES GROUP giới thiệu hệ sinh thái thương mại số: Cung cấp cho người dùng các công cụ và tính năng tiếp thị, truyền thông và bán hàng qua mạng; thiết lập cổng thông tin, tương tác kết nối và giao dịch điện tử…Qua hệ sinh thái số giúp doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh dễ dàng thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh.

Thông qua buổi tập huấn, các tổ chức, cá nhân làm công tác khuyến công ở cơ sở làm tốt công tác tham mưu cho cơ quan chức năng xem xét, phê duyệt các dự án đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát huy hiệu quả kinh tế, xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.., nâng cao chất lượng xúc tiến thương mại trên cơ sở hình thành, phát triển thương mại số.

Tin, ảnh: Vương Tấn