• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Na Hang

Sáng ngày 4/11/2022, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025 đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 tại các xã Thượng Nông và Thượng Giáp huyện Na Hang. Cùng đi có lãnh đạo một số Sở, nghành của tỉnh; lãnh đạo huyện Na Hang.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND cùng đoàn công tác kiểm tra tuyến đuờng  Nà Thài, Bản Cưởm, Nà Ngoa xã Thuợng Giáp

Sau khi có kế hoạch thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia, xã Thượng Nông và Thượng Giáp huyện Na Hang đã ban hành các văn bản và tổ chức triển khai thực hiện. Tại xã Thượng Giáp giai đoạn 2021-2025, nguồn vốn ngân sách trung ương thực hiện là trên 19.300 triệu đồng. Năm 2022 vốn được phân bổ là trên 4.600 triệu đồng. Xã đã triển khai thực hiện 10 dự án. Hết tháng 10 năm 2022, xã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, số hộ sử dụng điện thường xuyên đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ học sinh vào lớp 1 và học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT đạt 100%, 100% người tham gia bảo hiểm y tế. Đối với xã Thượng Nông kế hoạch phân bổ vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện giai đoạn 2021-2025 là trên 40.500 triệu đồng. Năm 2022 được phân bổ trên 3.900 triệu đồng, đã triển khai 4 dự án và tiểu dự án, đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí NTM, cuối năm nay xã phấn đấu đạt thêm  tiêu chí về giao thông.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào việc tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các địa phương, đề xuất các giải pháp để việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của người dân trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng chí đề nghị huyện Na Hang với nguồn vốn được phân bổ lớn cần phải tập trung triển khai giải ngân nhanh. Các sở ngành tăng cường kiểm tra đôn đốc thực hiện các dự án, tiểu dự án, các công trình; phối hợp, hướng dẫn các huyện các xã thực hiện các chương trình, dự án đảm bảo đúng kế hoạch. Huyện cần tiếp thu các ý kiến của các sở ngành, khẩn trương đề xuất kế hoạch chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, các xã tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện các chương trình công khai, minh bạch, công bằng. Trước đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã đi kiểm tra tuyến đường Nà Thài, Bản Cưởm, Nà Ngoa  xã Thượng Giáp, huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 684