Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Bản Bung, xã Thanh Tương

Sáng 16/11, đồng chí  Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Bản Bung, xã Thanh Tương, huyện Na Hang. Cùng dự có đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo xã Thanh Tương.

Quang cảnh ngày hội

Thôn Bản Bung hiện có 48 hộ với 215 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em cùng chung sống. Những năm gần đây thôn Bản Bung luôn là điểm sáng về phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở xã Thanh Tương. Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 38 triệu đồng/người/năm; 95% số hộ gia đình trong thôn đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chung vui cùng ngày hội

Phát biểu chung vui với nhân dân thôn Bản Bung, đồng chí Ma Thế Hồng đã biểu dương những thành tích nhân dân đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm theo hướng sản xuất hàng hoá tập trung, năng suất đi đôi với chất lượng, hiệu quả, đồng thời giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá tốt đẹp của các dân tộc, duy trì, xây dựng nếp sống văn minh. Đặc biệt phát triển mạnh các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Là thôn nằm trong vùng lõi rừng đặc dụng, đồng chí lưu ý cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ và phát triển rừng, các văn bản pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng của Trung ương, địa phương sâu rộng đến nhân dân. Với tiềm năng du lịch lớn, sẽ đẩy mạnh khai thác phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương, thu hút khách du lịch.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà chúc mừng  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Bản Bung

Tin, ảnh: Thành Nho