• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm Nghiên cứu giá trị văn hóa tryền thống của các dân tộc thiểu số

Chiều 8/11/2022, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Na Hang tổ chức hội nghị tọa đàm Nghiên cứu giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Na Hang. Dự chủ trì buổi tọa đàm có PGS. TS Nguyễn Đức Chiện, Viện Xã hội học, Chủ nhiệm đề tài khoa học cấp bộ; TS Vũ Phương Nga, Bảo tang dân tộc học Việt Nam; Thạc sỹ Nguyễn Tuấn Anh, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam. Về phía huyện Na Hang có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của UBND huyện và các nghệ nhân, người uy tín am hiểu về văn hóa trên địa bàn.

PGS. TS Nguyễn Đức Chiện, Viện Xã hội học phát biểu tại buổi tọa đàm

Việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; xây dựng, phát hiện những giá trị mới về văn hóa của các dân tộc. Nhiều giá trị văn hóa truyền thống, những phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc như: Ẩm thực, trang phục, điệu hát, lễ hội, nghề thủ công... luôn được huyện đặc biệt chú trọng. Có chính sách bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, xã hội ở vùng dân tộc thiểu số; ưu đãi các nghệ nhân, người có uy tín trong cộng đồng. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, nghệ nhân, người uy tín dự hội nghị đã đưa ra các ý kiến tham luận, cũng như giải pháp nhằm giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Buổi tọa đàm là dịp để các nghệ nhân, người uy tín có dịp chia sẻ với chuyên gia về nét văn hoá truyền thống của dân tộc mình. Qua đó, nghiên cứu, khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn huyện Na Hang, tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh góp phần gìn giữ truyền thống văn hóa bản làng, cũng như lưu giữ giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc ở địa phương.

Tin,ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 684