Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chiều 23/11, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022; triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 và xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” năm 2023. Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Na Hang có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Nguyễn Vĩnh Thái, Trưởng Công an huyện Na Hang; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và các đơn vị trực thuộc Công an huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Na Hang

Năm 2022, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả thiết thực. Các hoạt động được tổ chức gắn với sơ kết, tổng kết, xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở và công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân trên phạm vi toàn quốc.

Công an các địa phương đã sáng tạo trong việc tổ chức ngày hội với các hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại các điểm tổ chức; thăm hỏi, tặng trên 35.000 suất quà trị giá gần 35 tỷ đồng cho các cá nhân, gia đình chính sách, gương điển hình tiên tiến, các mô hình hoạt động hiệu quả. Trên cả nước có 5.813 điểm cấp cơ sở, xã, phường, thị trấn tổ chức ngày hội, trong đó có 28 điểm tại cơ sở được các đồng chí lãnh đạo Trung ương dự, tặng quà.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Quyết định số 7032/QĐ-BCA-V05 ngày 23/9/2022 về ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 5764/QĐ-BCA-V05 ngày 13/7/2021 của Bộ Công an về việc ban hành Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương; Kế hoạch số 556/KH-BCA-V05 ngày 04/11/2022 về tiếp tục triển khai thí điểm xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2023.

Các đại biểu tham dự tại các điểm cầu đã tập trung thảo luận về giải pháp, kinh nghiệm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thiết thực tại các địa phương; việc triển khai kế hoạch thực hiện chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới; những thuận lợi, khó khăn trong xây dựng thí điểm công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị tại từng địa bàn.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 đã được Bộ Công an, Giám đốc Công an các tỉnh biểu dương khen thưởng.

Tin, ảnh: Thành Nho