Na Hang tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý

Sáng ngày 12/12, Hội đồng thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý huyện Na Hang đã tổ chức kỳ thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Hoa. Tham gia kỳ thi tuyển lần này có 2 thí sinh có đủ tiêu chuẩn dự thi vào chức danh Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Yên Hoa.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển tại buổi Khai mạc

Đây là lần đầu tiên huyện Na Hang thí điểm, đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý. Theo đó, đối tượng tham dự thi tuyển bắt buộc là viên chức công tác trong ngành giáo dục, đáp ứng các tiêu chí như: Có trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên; văn bằng, chứng chỉ quản lý nhà nước về giáo dục; ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng... Các thí sinh thi tuyển sẽ tham gia bài thi viết trong thời gian là 180 phút.

Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý là chủ trương đúng đắn nhằm phát hiện kịp thời và lựa chọn đúng người có đức, có tài, có năng lục lãnh đạo, quản lý, vững về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong xứng đáng với vị trí được bổ nhiệm.

Tin, ảnh: Vương Tấn