• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiên công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em

Chiều 7/12, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiên công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi giai đoạn 2021 – 2025. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Na Hang có lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an huyện Na Hang

Trong 2 năm vừa qua, toàn quốc phát hiện hơn 3.500 vụ, với trên 4.000 đối tượng và gần 3.500 trẻ em bị xâm hại. Trong đó, có 75% số vụ xâm hại tình dục trẻ em; xảy ra 8.200 vụ vi phạm pháp luật, phạm pháp hình sự liên quan đến người dưới 18 tuổi với hơn 16.000 đối tượng. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 2.859 vụ/3.110 bị can về các hành vi xâm hại trẻ em; khởi tố 4.070 vụ/7.527 bị can liên quan đến người dưới 18 tuổi phạm pháp hình sự, tỷ lệ khởi tố theo tin báo tố giác tội phạm đạt 96%, vượt chỉ tiêu được Quốc hội giao.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ, ngành, ban ngành và Công an các địa phương đã có nhiều ý kiến, đề cập trong công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi như: Đánh giá kết quả phối hợp giữa Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội); Giải pháp hỗ trợ học sinh có nguy cơ bị bắt nạt, xâm hại trong quá trình học trực tuyến; Công tác quản lý và sử dụng mô hình Phòng Điều tra thân thiện; Mô hình sáng tạo trong phối hợp đối đẳng phòng ngừa tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương những kết quả nổi bật của các thành viên Ban chỉ đạo KH 506 đã đạt được trong 2 năm qua. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị thời gian tới, các đơn vị, địa phương phải tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi. Bám sát các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước tham mưu, triển khai thực hiện, đặc biệt lưu ý tham mưu các giải pháp phòng ngừa số trẻ em có nguy cơ bị xâm hại cao như: Trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em không được đi học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ không có gia đình, trẻ em khuyết tật.

Tin,ảnh: Vương Tấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 462
Hôm qua : 431