• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Na Hang vận động nhân dân cài đặt ứng dụng VNEID

Xác định việc cấp tài khoản định danh điện tử VNeID là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) của Chính phủ. Thời gian qua, công an huyện Na Hang đã triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ dịch vụ công trực tuyến; tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân.

Lực lượng thanh niên công an huyện hướng dẫn cho người dân cài đặt ứng dụng VneID

Thời gian gần đây, lực lượng Công an huyện Na Hang thường xuyên xuống địa bàn, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID. Em Phùng Thu Hiền học sinh lớp 12A, trường THPT Na Hang cho biết: ban đầu khi mới nghe nói về tài khoản định danh điện tử, nhiều bạn còn bỡ ngỡ, không hiểu, nhưng sau khi được tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể, chúng em đã hiểu rõ hơn về mục đích, lợi ích của việc tạo lập tài khoản định danh điện tử. Là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc nắm bắt, sử dụng công nghệ, Đoàn thanh niên Công an huyện Na Hang đã chủ động triển khai tới đoàn viên thanh niên đẩy mạnh việc vận động, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID. Đồng thời cũng đề xuất những cách làm hay như xây dựng các pano, áp phích tuyên truyền, hướng dẫn đặt tại các khu vực giải quyết thủ tục hành chính để người dân tự cài đặt. 

Đến nay, công an huyện Na Hang đã hướng dẫ cho hơn 2000 người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh trên ứng dụng VneID

Theo thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng công an huyện Na Hang cho biết: Từ ngày 1/1/2023, theo quy định của Luật Cư trú, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú giấy sẽ hết giá trị sử dụng. Thay vào đó, công dân sẽ có nhiều cách sử dụng thông tin thay cho sổ hộ khẩu giấy, trong đó, có thể dùng ứng dụng định danh điện tử (VNeID) chứng minh nhân thân, thực hiện các giao dịch hành chính hay cung cấp các tin báo, tố giác tội phạm cho cơ quan chức năng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, giảm thiểu các loại giấy tờ, tiết kiệm thời gian đi lại, người dân có thể tải, cài đặt và sử dụng những tiện ích của ứng dụng định danh điện tử.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân đến nay, công an huyện Na Hang đã hướng dẫ cho hơn 2000 người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh trên ứng dụng VneID. Phát huy hiệu quả ứng dụng vào cuộc sống sẽ là bước tiến quan trọng đối với công tác quản lý công dân cũng như phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu./.

Bài, ảnh: Ngọc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 684