Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cư tri trước kỳ họp thứ 5

Ngày 29/11, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XXI tại xã Đà Vị. Cùng dự có đồng chí Đàm Thanh Hương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí đại biểu HĐND huyện tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đà Vị đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2023; thông qua nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XXI

Trong không cởi mở, thẳng thắn cư tri xã Đà vị đã đề đạt một số tâm tư, nguyện vọng: Cử tri thôn Phai Khằn, thôn Khuổi Nạn đề nghị ngành điện kéo dài đường dây 0,4 cho một số hộ ở xa trạm biến áp để đảm phục sinh hoạt của nhân dân, khẩn trương thi công cầu Phai Khằn để công trình sớm đưa vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; cử tri thôn Nà Pục có kinh phí để sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục nhà văn hóa đã bị hỏng; cử tri Bắc Lè đề nghị Hạt giao thông nạo vét, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã vào thôn; cử tri thôn Nà Pin sớm khắc phục, sửa chữa đường dẫn nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, nâng cấp nguồn nước thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho nhân dân trong thôn, mở đường từ Nà Pin 2 thông lên điểm trường học, kéo dài đường dây 0,4 để thuận tiện sử dụng và đảm bảo an toàn cho nhân dân; cử tri thôn Bản Âm, Bản Lục mong muốn các cấp có thẩm quyền xem xét tách thôn do các khu dân cư không tập trung khó quản lý; cử tri thôn Khuổi Nạn đề nghị xem xét chuyển đổi lớp học thành nhà văn hóa thôn phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng; cử tri thôn Bản Lục đề nghị xem xét tư sửa chữa nâng cấp đường 279, đoạn  khu mỏ đá đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa lũ và làm tiếp tục làm đường bê tông lên điểm trường; cử tri thôn Nà Đông đề nghị sớm đầu tư nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các hộ ở khu Khâu Khem...

Cử tri xã Đà Vị phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo xã Đà Vị tiếp thu và trực tiếp trả lời, làm rõ theo thẩm quyền. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đã trả lời và làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm, đồng chí mong muốn cử tri và nhân dân, cùng với chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn của huyện. Đối với những kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền đồng chí đề nghị địa phương cần tập trung giải quyết. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện các đại biểu ghi nhận, tổng hợp kiến nghị chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Vương Tấn