• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên Minh HTX Việt Nam Thăm, khảo sát thực tế một số mô hình HTX tại huyện Na Hang

Tiếp theo chương trình công tác tại huyện Na Hang, ngày 2/12 đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã đi thăm mô hình chăn thả lợn rừng sinh sản theo hướng ATSH và khảo sát chuỗi cửa hàng bán sản phẩm của HTX dịch vụ và nông nghiệp Tâm Hương. Tham dự cùng đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam có các đồng chí là lãnh đạo các Ban, Đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang. Về phía huyện Na Hang có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng Ban chuyên môn của huyện.

Đoàn đến tham quan mô hình của HTX dịch vụ và nông nghiệp Tâm Hương

Trong buổi sáng, Đoàn đã đến tham quan mô hình chăn thả lợn rừng sinh sản theo hướng ATSH và khảo sát chuỗi cửa hàng bán sản phẩm của HTX dịch vụ và nông nghiệp Tâm Hương. Đây là mô hình sản xuất thực phẩm an toàn khép kín từ khâu nuôi, trồng ở trang trại đến khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Thành lập từ tháng 3-2021, sau  hơn 1 năm hoạt động HTX liên kết với 15 thành viên xây dựng mô hình trang trại lợn đen bản địa, lợn rừng lai sinh sản theo hướng ATSH; và mở chuỗi cửa hàng tiêu thụ sản phẩm OCOP tại trung tâm huyện Na Hang. Hiện nay, Gian hàng trưng bày trên 100 sản phẩm đặc sản, OCOP của địa phương như chè Shan tuyết, cá đặc sản, thịt trâu khô, rượu ngô, thịt chua... Đây là nơi để các hợp tác xã, doanh nghiệp, nông dân trên địa bàn huyện Na Hang quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương đến du khách. Đồng thời, thúc đẩy giao lưu, liên kết, xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, phát triển và nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.

Đoàn đến khảo sát chuỗi cửa hàng bán sản phẩm của HTX dịch vụ và nông nghiệp Tâm Hương tại chợ đêm Na Hang

Qua chuyến thăm, khảo sát thực tế, đồng chí Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo vui mừng động viên, khích lệ HTX Tâm Hương và mong muốn HTX cần mở rộng quy mô hơn nữa. Cũng qua đây đồng chí mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho các HTX trên địa bàn phát triển hiệu quả, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các HTX tìm cách tiếp cận các nguồn vốn tín dụng để HTX mở rộng quy mô phát triển kinh tế tập thể. Từ đó, nhiều mô hình kinh tế hợp tác xã và tổ hợp tác được phát huy hiệu quả, thu nhập của người dân ngày càng được nâng lên. Đồng chí khẳng định, qua chuyến tham quan, tìm hiểu thực tế Liên minh HTX Việt Nam đã tích lũy thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích về xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác xã, góp phần giúp Liên minh HTX nghiên cứu, tháo gỡ vướng mắc cũng như bổ sung những chính sách hỗ trợ người dân để đưa Luật Hợp tác xã 2012 đi sâu vào cuộc sống.

Tin, ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 455
Hôm qua : 431