Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX tiếp xúc cử tri xã Sơn Phú và Năng Khả huyện Na Hang

Ngày 22/7/2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX được bầu tại Na Hang gồm các đồng chí đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Đàm Thanh Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủY ban MTTQ huyện Na Hang; Đàng Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thái đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Sơn Phú và xã Năng Khả sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng dự có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sơn Phú

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt nội dung, diễn biến của kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIX; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Với mong muốn đại biểu HĐND tỉnh là cầu nối chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri tới HĐND tỉnh, cử tri xã Sơn Phú và Năng Khả đã kiến nghị các nội dung sau: nâng cấp tuyến đường từ thôn Bản Lằn đến thôn Bản Tàm; nâng cấp, đầu tư công trình phụ trợ đoạn từ km23- km25 thuộc tuyến đường Quốc lộ 279 qua địa bàn thôn Bản Lằn. Cử tri Nà Cọn đề nghị lắp thêm hệ thống dẫn nước vào khu vực sản xuất; chuyển đổi đất rừng đặc dụng sang đất rừng sản xuất; nâng cấp tuyến đường nước sinh hoạt từ Nà Cọn - Phia Chang; sắp xếp lại khu dân cư thôn Nà Lạ vì có nguy cơ sạt lở; tăng thêm phụ cấp cho cán bộ thôn bản, quản lý khai thác nông sản phụ (măng, tre, nứa), đẩy nhanh tiến độ giải quyết tồn đọng về đất ở, đất sản xuất cho các hộ tái định cư Thủy điện Na Hang. Đầu tư xây dựng tuyến đường nội đồng thôn Nà Kham; làm đập tràn, cống bản thôn Nà Khá; Đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường quốc lộ 279 chưa thỏa đáng; chuyển đất rừng phòng hộ sang đất rừng sản xuất, đất thổ cư sang đất ở. Tại các buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Sơn Phú, Năng Khả và huyện Na Hang đã trực tiếp trả lời và làm rõ hơn những vẫn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện, của xã.

Cử tri thị trấn phát biểu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Sau khi nghe lãnh đạo chính quyền địa phương trả lời các kiến nghị của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX được bầu tại Na Hang. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh xin tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí khẳng định: Trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. Đó là kết quả của sự đồng lòng, đoàn kết của cử tri phường xã Sơn Phú, Năng Khả nói riêng, cử tri toàn tỉnh nói chung. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn, cử tri 2 xã chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, của cả nước tiếp tục đồng thuận với những chủ trương, quyết sách của tỉnh, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh an toàn. Đồng chí đề nghị, lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục nâng cao trách nhiệm, năng động và sâu sát hơn trong việc giải quyết dứt điểm những kiến nghị, nguyện vọng cụ thể của cử tri. Đồng thời trực tiếp trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết, một số ý kiến vượt quá thẩm quyền sẽ tiếp tục được tổng hợp chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Vương Tấn