Đại hội công đoàn cơ sở Huyện ủy Na Hang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 20/2, Công đoàn cơ sở Huyện ủy Na Hang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy cơ sở cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện; Phùng Quang Huấn, Huyện ủy viên, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Cùng 34 đoàn viên công đoàn cơ sở Huyện ủy.

Toàn cảnh Đại hội công đoàn cơ sở Huyện ủy Na Hang lần thứ XVIII

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của thủ trưởng đơn vị, Công đoàn Huyện uỷ  đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn luôn quan tâm đảm bảo các chế độ, quyền lợi của đoàn viên, người lao động, kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên công đoàn khi gặp khó khăn trong cuộc sống, lúc ốm đau, gia đình có việc hiếu, việc hỷ... tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, hằng năm luôn đảm bảo 100% CBVCLĐ được tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Bên cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp với cơ quan không ngừng quan tâm tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các phong trào nhân đạo từ thiện, hiến máu nhân đạo, đóng góp đầy đủ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đối với các công đoàn cơ sở các xã, thị trấn.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hàng năm công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo các ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, phát động phong trào thi đua yêu nước tới toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan, đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua tới từng tập thể, cá nhân đăng ký danh hiệu thi đua hằng năm. Gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong cơ quan với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” “Xanh - Sạch - Đẹp”; phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Na Hang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”... Thông qua các phòng trào thi đua, đã khơi dậy trong cán bộ Đoàn viên công đoàn tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc để hoàn thành nhiệm vụ công tác đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất, kết quả phân loại hằng năm 100% đoàn viên công đoàn đều hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở Huyện ủy đã đạt được kết quả 5 năm liền đạt danh hiệu thi đua Công đoàn cơ sở vững mạnh và được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen năm 2020; tặng cờ thi đua năm 2021; hằng năm LĐLĐ huyện tặng giấy khen đơn vị đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy cơ sở cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện và đồng chí Phùng Quang Huấn, Huyện ủy viên, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp và thành tích mà công đoàn Huyện ủy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới; đồng chí yêu cầu BCH Công đoàn Huyện ủy tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền tất cả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước được chuyển tải, quán triệt đến các đồng chí đoàn viên; Đẩy mạnh công tác giáo dục về truyền thống; thực hiện tốt nhiệm vụ vận động CBCC- NLĐ tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện trách nhiệm của công đoàn cơ sở đối với công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; phát huy vai trò của đoàn viên, người lao động đoàn kết xây dựng đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng phát triển; thực hiện tốt các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo” đổi mới phương thức hoạt động công đoàn thích ứng với bối cảnh tình hình mới đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích của tổ chức công đoàn là đại diện, bảo vệ cho quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy cơ sở cơ quan Đảng, Đoàn thể huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Huyện ủy khoá mới

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 7 đồng chí vào BCH khoá mới; bầu 2 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu đồng chí Lương Thị Kim Xuyến, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Huyện uỷ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tin, ảnh: Thành Nho